home-hoan chuong phat, xu ly nuoc, may lọc nuoc, xu ly cau can

Tin tức

Máy đo tổng chất rắn hòa tan, độ dẫn điện TDS-EC

 

MÁY ĐO TỔNG CHẤT RẮN HÒA TAN, ĐỘ DẪN ĐIỆN TDS-EC

I. MÁY ĐO TỔNG CHẤT RẮN HÒA TAN, ĐỘ DẪN ĐIỆN TDS-EC

          Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS-EC sử dụng để kiểm tra đo chỉ số TDS của nước, chỉ số tạo ra dòng điện EC của nước, đánh giá mức độ nước tinh khiết cửa nước, kiểm tra nhiệt độ cửa nước. Bút đo TDS được sử dụng rộng rãi để kiểm tra nước uống, nước sản xuất thực phẩm, nước pha chế, nước phòng thí nghiệm.

II. THÔNG TIN KỸ THUẬT

Mã sản phẩm: TDS/EC AD32

Màu: Xám

Chất liệu: Nhựa tổng hợp

Mẫu mã: Cầm tay, dùng pin 1 x 3V

Phạm vi đo EC: 0-9990Ous/cm

Phạm vi đo chỉ số TDS: 0-9990ppm , độ chính xác: ± 2%

Phạm vi đo nhiệt độ: 0.1-80 độ, 32-176F

Kích thước: 154mm x 30mm x 14mm

Trọng lượng: 55gr

Bao gồm: 1 x Máy đo, 1 x Hướng đẫn sử dụng, 1 x Túi bảo vệ

Bảo hành:1 tháng

III. CÁC BƯỚC SỬ DỤNG

 • Vui lòng rút nấp bảo vệ điện cực trước khi sử dụng
 • Nhấn nút ON/OFF đặt điện cực vào dung dịch thử
 • Sau khi ổn định về chỉ số, nhấn nút HOLD và lấy nó ra khỏi dung dịch để đọc.
 • Sau khi đọc, tắt máy đo, lau sạch điện cực trước khi đóng nấp bảo vệ lại.

          TDS : Total Dissolved Solids - Tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần ngìn). TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước. Theo các quy định hiện hành của WHO, US EPA, và cả Việt Nam, TDS không được vượt quá 500ppm đối với nước ăn uống và không vượt quá 1000ppm đối với nước sinh hoạt TDS càng nhỏ chứng tỏ nước càng sạch (nếu quá nhỏ thì gần như không còn khoáng chất). Tuy nhiên, không phải luôn đúng. Nguồn nước có TDS cao chưa chắc đã không an toàn, có thể do nó chứa nhiều ion có lợi.

EC là gì?

          Electrical Conductivity-Độ dẫn điện-(EC) được định nghĩa là khả năng tạo ra dòng điện của một dung dịch.

Sự tương quan của EC và TDS là gì?

          Mối tương quan giửa lượng chất rắn như muối trong phân bón tỉ lệ trực tiếp với dộ dẫn điện của nó, vì vậy lượng chất rắn cao gây độ dẫn cao. Vì khi phân bón hoà tan trong nước chúng trở thành các "ion", có mang điện tích âm hoặc dương, nên chúng sinh ra dòng điện.

Máy đo EC/TDS hoạt động như thế nào?

          Hai điện cực với một điện áp xoay chiều được đặt trong dung dịch. Điều này tạo ra một dòng điện phù thuộc vào bản chất dẫn điện của dung dịch. Thiết bị đọc dòng diện này và hiển thị theo đơn vị EC hoặc ppm.

          Bút đo TDS có độ chính xác cao do bởi công nghệ vi xử lý tiên tiến, bút thử nước TDS là một thiết bị gọn nhẹ, dễ sử dụng mà tính tiện ích lại vô cùng cao. Một sản phẩm không thể thiếu được trong mỗi gia đình. giải đáp vấn đề chất lượng nước sau lọc nước có tốt không, thời gian nào phải thay lõi lọc,.

Mối tương quan giữa EC và TDS?

          Mặc dù có một mối tuong quan giữa EC và TDS nhưng chúng không giống nhau. TDS và EC là 2 tham số riêng biệt. TDS là tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước. EC là khả năng của vài chất co thể gây ra dòng điện.

          Chỉ có phương pháp đúng để đo TDS là can lượng chất bã, chất dư còn lại trong nước sau khi bay hơi nước. Các điểm bạn thấy trên cốc thuỷ tinh sau khi bạn rửa và làm khô, đó là TDS. Chất bã có trọng lượng và có thể can được. Nhưng nếu bạn không ở trong phòng Lab thì có thể gây khó khăn để đo. Vì thế, chúng ta có thể tính TDS dựa trên độ dẫn của nước vì các nguyên tử Hydrogen và Oxygen trong H2O hầu hết không mang điện. Giá trị EC của hầu hết các kim loại, chất khoáng và muối sẽ mang điện. Máy sẽ đo giá trị EC này và chuyển đổi sang giá trị TDS. Vì các kim loại, chất khoáng và muối khác nhau sẽ dẫn điện ít hay nhiều hơn, nên các hệ số chuyển đổi khác nhau sẽ được sử dụng.

 • ppm thường dùng đo TDS
 • µS thường dùng đo EC

Chiếc bút giúp bạn kiểm tra nước sạch hay bẩn

          Bút thử nước kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan, xác định sạch hay bẩn để đánh giá mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe.

          Bút thử nước hay còn gọi là bút thử TDS (Total Dissolved solid - Tổng chất rắn hòa tan) dùng để kiểm tra độ tinh khiết của nước làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước. Từ đó giúp cho người sử dụng biết được chất lượng nước mình đang dùng một cách cơ bản. Với bút thử nước, người dùng có thể kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan, mức độ thẩm thấu, tầm ảnh hưởng của nguồn nước tới sức khỏe.

          Để đảm bảo độ bền cho bút, nên lau khô sau khi dùng và cất giữ ở nơi thoáng mát. Không sử dụng bút thử để kiểm tra khi nước còn nóng.

          TDS bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm. Khi đo, nếu chỉ số TDS càng nhỏ thì nước càng sạch. TDS không được vượt quá 500 ppm đối với nước tinh khiết và vượt quá 1.000 ppm đối với nước sinh hoạt.

 • 0-50 ppm: độ tinh khiết cao.
 • 50-100 ppm: độ tinh khiết cao tương đối.
 • 100-300 ppm: độ tinh khiết thấp.
 • 300-600 ppm: có khả năng đóng cặn.
 • 600-1.000 ppm: mùi vị không tốt.
 • Trên 1.000 ppm: không uống được.

          Theo kỹ sư hóa học Nguyễn Thanh Nhàn, bút thử nước TDS là một thiết bị kiểm tra các chất rắn hòa tan có trong nước nhưng không thể hiện được chất lượng nước này thế nào, có độc hay không. Vì thế, người sử dụng cần xác định chính xác tính chất nguồn nước mình đang sử dụng.

LƯU Ý

- Để bút tránh nguồn các nguồn nhiệt, ánh sáng mặt trời trực tiếp

- Tuyệt đối không được để dung cụ chìm trong dịch thử có thể đẫn đến hỏng mạnh điện trong máy, chỉ cho bút ngập hết phần điện cực

- Bảo quản bút và điện cực sạch sẽ, vui lòng lấy pin ra nếu thời gian dài không sử dụng.

- Đậy nấp bút khi không sử dụng

- Để xa tầm tay trẻ em

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TỪ TRƯỜNG CHỐNG CẶN THÁP GIẢI NHIỆT VÀ LÒ HƠI.

 ỨNG DỤNG LẮP ĐẶT THIẾT BỊ XỬ LÝ CÁU CẶN SCALE CLEAN

Mọi thông tin về tư vấn đặt hàng quý khách xin vui lòng liên hệ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THẢO CHƯƠNG PHÁT

Địa chỉ: 30/7, Đường ĐHT12, P.Đông Hưng Thuận, Quận12, TP.HCM     

MST: 0315464372

Website: www.thaochuongphat.com.vn

EMail: chuong.le@thaochuongphat.com.vn                                   

Hotline: 0901 655 868

  TOP
  0961 855 868